TRUYỀN CẢM HỨNG: Gói độc quyền của WLB

“Sức khỏe nơi công sở” là gì?

“Sức khỏe nơi công sở” đề cập tới tình hình sức khỏe và hạnh phúc nói chung của một tổ chức, đặc biệt là của đội ngũ nhân viên trong tổ chức đó.  Trong quá trình phát triển vượt bậc của nền kinh tế Việt Nam, môi trường công việc cũng có những chuyển biến rõ rệt, trở nên cạnh tranh hơn cho không những người được tuyển dụng mà còn cho những nhà tuyển dụng. Nhằm mục đích giữ chân được những tài năng và củng cố sự gắn kết của nhân viên với tổ chức, những công ty, tập đoàn lớn trên thế giới đều đã và đang chú ý và đầu tư hơn vào những biện pháp để xây dựng nền văn hóa công sở cũng như môi trường làm việc lành mạnh và tích cực hơn.  

Một nghiên cứu của Đại học Harvard đã cho thấy với mỗi 1USD được đầu tư vào các chương trình sức khỏe công sở, mỗi tổ chức nhận lại 2.71USD qua năng suất làm việc cao hơn, tỷ lệ xin nghỉ phép cũng như chi phí bảo hiểm sức khỏe thấp hơn. Đây cũng là xu hướng cho môi trường làm việc ở Việt Nam trong tương lai, bởi vì những công ty và tổ chức đã dần nhìn ra được tầm quan trọng của sức khỏe nơi công sở, và những chuyển biến tích cực mang tính lâu dài mà yếu tố này có thể mang đến cho tổ chức của họ. 

Tại sao công ty tôi lại nên chú ý tới điều này?

Có thể chúng ta ai cũng biết rằng khi nhân viên ở một tổ chức cảm thấy hài lòng với công việc của họ, một điều gần như chắc chắn là họ sẽ cảm thấy vui hơn, gắn bó với công việc hơn và hiệu suất làm việc của họ sẽ cao hơn. Bởi vì thành công của một tổ chức thường được gặt hái từ sự hài lòng và động lực của nhân viên, việc quan tâm tới sự hài lòng của đội ngũ nhân viên là điều thiết yếu. 

Một số nhân viên có thể cảm thấy không hợp với sếp họ. Một số khác có thể không hợp với đồng nghiệp của họ, và có thể một số người cảm thấy không thể kết nối với phòng ban của mình. Có những người cảm thấy cố gắng và nỗ lực của họ không được ghi nhận. Một số người cảm thấy họ có thể bị thay thế bất cứ lúc nào. Một số người cảm thấy lương họ quá thấp. Và một số không tin tưởng vào sứ mệnh của công ty mình, cách họ đối xử nhân viên, hay không rõ về  hoặc không có những giá trị cốt lõi của tổ chức. 

Khi tổ chức ngày một lớn mạnh, điều rất quan trọng là chúng ta giữ được một môi trường công việc tích cự, và những người nhân viên vui khỏe, nhiệt huyết sẽ mang tới sức mạnh và sự đoàn kết cho tổ chức. Việc khuyến khích một môi trường lành mạnh và vui vẻ sẽ mang lại kết quả lâu dài cho doanh nghiệp. Một số công ty hàng đầu thế giới đã và đang quan tâm sâu sắc tới văn hóa công sở lành mạnh là: Google, Microsoft, SAS, Intuit, Accenture, Zappos, Fitbit…

Chương trình “Sức khỏe nơi công sở” của bạn bao gồm những gì?

Gói tư vấn của WLB mang đến sự cân bằng từ mọi khía cạnh mà chúng mình cảm thấy thiết yếu cho mỗi cá nhân để có một cuộc sống hạnh phúc và ý nghĩa. Chúng mình đã dành rất nhiều tâm huyết và cố gắng để tạo nên những công cụ rất cơ bản nhưng là nền tảng để giúp đội ngũ của bạn tạo nên sự hòa hợp và cân bằng cho lịch làm việc bận rộn của mình. 

Chương trình của chúng mình sẽ kéo dài trong 3 tháng trong đó mỗi tuần sẽ có một Chuyên gia tư vấn tới văn phòng của các tổ chức, công ty để tư vấn trong 1 tiếng đồng hồ. Chúng mình tin rằng trong thời gian 3 tháng của chương trình, việc tạo nên được thói quen tham dự và được tư vấn về nhiều khía cạnh của sức khỏe sẽ không những mang đến cho nhân viên bạn những lợi ích về mặt tinh thần, mà còn là những liều thuốc trị liệu cho tâm hồn của mỗi học viên. 

Làm sao để tôi biết được chương trình này sẽ mang lại lợi ích và sự cải thiện chất lượng công việc tới công ty tôi và nhân viên của tôi ?

Những chuyên gia tư vấn của chúng mình sẽ làm việc trực tiếp với ban lãnh đạo trong tổ chức của bạn để đưa ra những Phương thức đo lường cụ thể, ví dụ như bản câu hỏi, nhận xét và phần đánh giá chất lượng làm việc, để theo sát và đo lường sự tiến bộ của nhân viên trong tổ chức xuyên suốt quá trình của khóa học, cũng như hỗ trợ tư vấn những hoạt động hoặc phương pháp mang tính chất lâu dài để duy trì sức khỏe toàn diện của mỗi tổ chức.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi gì, hãy gửi câu hỏi đó qua trang web hay email trực tiếp cho chúng mình để tìm hiểu thêm thông tin về chương trình và biểu phí của WLB.